น้ำตกห้วยจันทร์
ไปไหนดี

น้ำตกห้วยจันทร์ ศรีสะเกษ

อากาศร้อนๆ แบบนี้ถ้ามีน้ำตกให้เล่นน้ำก็คงจะเย็นสบาย วันนี้โซนอีสานบ้านเฮาที่จังหวัดศรีสะเกษ มีน้ำตกสวยๆ ให้เล่นด้วยนะเธอ อ่อแต่ก่อนไปอย่าลืมโทรไปเชคด้วยนะคัรบว่าน้ำตกเปิดไหม มีน้ำหรือเปล่าเพราะน้ำตกห้วยจันทร์ที่บางปีไม่ได้มีน้ำตลอดทั้งปีขึ้นอยู่กับความแห้งแล้งของปีนั้นๆ ด้วยครับ

น้ำตกห้วยจันทร์

น้ำตกห้วยจันทร์ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า น้ำตกกันทรอม ตั้งอยู่ที่บ้านน้ำตกห้วยจันทร์ ตำบลห้วยจันทร์ อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ห่างจากตัวอำเภอขุนหาญไม่ไกลมากนักประมาณ 24 กิโลเมตร และห่างจากตัวจังหวัดศรีสะเกษอยู่ประมาณ 85 กิโลเมตร

เดิมนั้นภายในบริเวณน้ำตกมีต้นจันทน์แดงและจันทร์ขาวขึ้นอยู่หนาแน่น จึงได้ชื่อว่า “น้ำตกห้วยจันทร์” น้ำตกแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของภาคอีสานจังหวัดศรีสะเกษ เพราะการเข้าถึงสามารถเข้าถึงได้ง่าย และตั้งอยู่ริมถนนทางหลวง น้ำตกห้วยจันทร์ มีต้นกำเนิดจากภูเสลา บนเทือกเขาบรรทัด ไหลลงสู่แม่น้ำมูลที่อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษน้ำตกห้วยจันทร์เป็นน้ำตกที่สวยงาม มีน้ำตลอดทั้งปี(ถ้าไม่มีภัยแล้ง) แต่ถ้าหากต้องการชื่นชมสายน้ำสวยๆ และมีปริมาณน้ำเยอะๆ แนะนำให้เดินทางมาในช่วงเดือนกันยายน – กุมภาพันธ์ บริเวณรอบน้ำตกร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ป่านานาชนิด มีลมพัดเย็นสบายตลอด จึงเหมาะแก่การพาครอบครัวหรือคนรู้ใจพักผ่อนหย่อนใจ มีเล่นน้ำคลายร้อน เพราะที่นี่มีจุดที่สามารถเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนาน ส่วนการนำอาหารเข้ามารับประทานภายในบริเวณน้ำตก ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นักท่องเที่ยวสามารถปูเสื่อนั่งรับประทานริมธารน้ำ ส่วนเรื่องอาหารที่มีขายนั้นอาจจะต้องสอบถามกับเจ้าหน้าที่อีกครั้งว่า หลังจากมีการระบาดโควิด ยังมีพ่อค้าแม่ค้า ขายอยู่ประจำหรือเปล่า

การนำอาหารหรือไม่ว่าสิ่งใดก็แล้วแต่เข้ามาภายในน้ำตกแล้ว ตอนกลับทานอิ่มมีความสุขแล้ว อย่าลืมเก็บขยะกลับไปด้วยนะครับ น้ำตกจะได้ดูสะอาดแถมยังรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ถ้าหากใครไม่เหนื่อยขับรถก็สามารถขับไปชม น้ำตกห้วยวังใหญ่ ได้อีกแหล่งนะครับผม

สอบถามข้อมูลก่อนไปเที่ยวได้ที่
Facebook: https://www.facebook.com/HuaichanWaterfall
แผนที่: Google Map

เรียบเรียงจาก https://thailandtourismdirectory.go.th/th/info/attraction/detail/itemid/21256

Leave a Reply