โคโลคาเซียหน้ากากฟาโรห์ (Colocasia Pharaoh’s Mask)
มุมดูแลต้นไม้,  มุมต้นไม้,  มุมบ้านและสวน,  เด็กบ้านนอกรีวิว

โคโลคาเซียหน้ากากฟาโรห์ (Colocasia Pharaoh’s Mask)

มาแรงจริงๆกับต้นไม้ตระกูล Colocasia อีกต้นที่ตอนนี้ราคาไปดาวอังคารเรียบร้อยสำหรับต้นที่มีควาสวยระดับพรีเมี่ยม กับต้นไม้ที่มีชื่อว่า บอนหน้ากากฟาโรห์ หรือ Colocasia Pharaoh’s Mask

briansbotanicals.net
briansbotanicals.net

Colocasia Pharaoh’s Mask หรือ “โคโลคาเซียหน้ากากฟาโรห์” เป็นบอนนอกหรือบอนนำเข้า เป็นพืชเขตร้อนเหมาะสำหรับบ้านเรา น้องเลี้ยงง่ายและโตไวเหมือนบอนบ้านเราทั่วๆ ไป เป็นพืชชอบน้ำ ฉะนั้นควรมีถาดหล่อน้ำไว้ตลอดเวลาที่กระถางปลูก มีความโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามของใบที่เป็นเส้นยาวจากหัวใบไปจนสุดปลายใบ สีน้ำตาลอมแดงจนถึงสีดำ กระจายออกทางซ้ายและขวาจนสุดขอบใบ ขอบใบโค้งงอไปด้านหลังคล้ายหน้ากาก ใบยาวได้ถึงสองฟุตหรือใหญ่กว่า ลำต้นที่แข็งแรงชูก้านสีแดงอมน้ำตาลดำใบขึ้นสู่ท้องฟ้าและโค้งออกด้านนอกอย่างสง่างาม

The 6 Best Post-Workout Supplements for and Recovery – Jacked Factory clen for sale 240: flexing your balance sheet muscle | ty johnson, ceo, select interior concepts – middle market executive, midsize, smb, growth companiesเหมาะอย่างยิ่งสำหรับปลูกเพื่อสร้างบรรยากาศให้สวนสวยในบ้าน ช่วยเพิ่มความเขียวชอุ่มให้กับพื้นที่กลางแจ้งในสวน หรือในห้องในบ้านแบบไม่ต้องกลัวตกเทรนด์ และยังขยายพันธุ์ได้ง่ายอีกด้วยต้นสูงแค่ระดับเอวก็สามารถให้หน่อได้แล้วถือเป็นไม้สวยงามที่มีความแปลก ที่น่าปลูกต้นนึง เพราะปลูกง่าย ทน อึด เหมาะสำหรับผู้ไม่ค่อยมีเวลาดูแลเป็นอย่างยิ่ง

เพจ P.S.Plant

บอนนอกเพียงสวยงาม บอนไทยอยู่ในสายเลือด สำหรับราคา โคโลคาเซียหน้ากากฟาโรห์ (Colocasia Pharaoh’s Mask) ก็แล้วแต่คนชอบใครชอบก็จัดไปครับผม

ตามไปดูกำเนิดตระกูล โคโลคาเซีย Colocasia Psylocke (โคโลคาเซีย ไซลอก) สายพันธุ์ใหม่ฝีมือคนไทย ต้นตั้งแม่ราคา 20 ล้านบาท

Leave a Reply