ร้านกาแฟ,  เด็กบ้านนอกรีวิว,  ไปไหนดี

Nava House Café – นาวาเฮ้าส์คาเฟ่

วันนี้มาเอาใจสายชิลริมน้ำ ดูพระอาทิตย์ตก กับคาเฟ่ริมแม่น้ำย่านบางปะกง, จังหวัดฉะเชิงเทรากันครับ สำหรับฉะเชิงเทราถ้าหากพูดถึงแล้วคงไม่มีใครไม่รู้จักวัดชื่อดังที่สุดในประเทศ แห่งหนึ่งคือ วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือที่คุ้นชินกันว่า วัดหลวงพ่อโสธร

ในวันหยุดสุดสัปดาห์ของใครหลายๆ คนมีแพลนจะไปทำบุญ แก้บนที่วัดวัดหลวงพ่อโสธร แน่นอนหลังจากที่หลายคนได้แวะกราบไหว้สักการะหลวงพ่อโสธรเรียบร้อยแล้ว คงไม่มีใครอยากไปแค่ไหว้พระแล้วก็กลับ ดังนั้นแล้ววันนี้เด็กบ้านนอกเลยอยากมานำเสนอร้านคาเฟ่น่ารักๆ เป็นที่พักใจอีกหนึ่งแห่งที่ต้องลองมาสัมผัสดู Nava House Café – นาวาเฮ้าส์คาเฟ่

นาวาเฮ้าส์คาเฟ่บ้านหลังเล็กน่ารักแต่ความสุขไม่เล็กน๊า ที่ติดกับริมแม่น้ำบางปะกง พื้นที่ของร้านมีให้นั่งชิลทั้งภายในร้านและ นอกร้านติดริมแม่น้ำ ถึงพื้นที่ภายในร้านจะไม่กว้างมากก็ยังมีพื้นที่นอกร้านให้เดินเล่นระหว่างรอเครื่องดื่ม

ภายในร้าน จะมีที่นั่งอยู่ประมาณนึง ถ้าใครแวะมากลางวันจัดๆ แนะนำให้นั่งพักในร้านก่อนหายเหนื่อยค่อยออกไปเดินเล่น

เมนูส่วนใหญ่จะไปทางของหวานและเครื่องดื่ม ส่วนอาหารไม่แน่ใจนะครับอาจะต้องลองสอบถามไปทางร้านอีกทีว่ามีอาหารแระเภทไหนบ้าง ราคาเหมาะสมไม่แพงภายนอกร้านถึงจะเป็นกลางวันอากาศร้อนๆ แต่ด้วยร้านอยู่ติดริมแม่น้ำจึงมีลมโชยตลอดเวลา ทำให้ไม่ร้อนจนเกินไปสามารถนั่งชิลได้เหมือนกัน แนะนำอยากนั่งชิลๆ ไม่ร้อนมากต้องเป็นตอนเย็นพระอาทิตย์กำลังจะตกจะสวยมากครับ

สำหรับถนนที่เข้าไปภายในร้านไม่ใช่ถนนสายหลัก สามารถตาม GPS เข้าไปถึงหน้าร้านได้เลย ร้านอยู่ใกล้ๆ ร้านอาหาร ปูกะเอ ริเวอร์ไซด์ ทางเข้าไม่ได้ลาดยาง อย่าตกใจไปเหมือนกำลังปรับปรุงอยู่ครับ

สำหรับคนที่ไปตอนเย็นแล้วหิวข้าว สามารถแวะร้านอาหาร ปูกะเอ ริเวอร์ไซด์ ได้เลยครับ ^__^

นาวา เฮ้าส์ คาเฟ่
เปิดบริการ: ทุกวัน 10:00 น. – 19:00 น.
Google Map: https://goo.gl/maps/vuNMUmqkego1jh5E9
Facebook: https://www.facebook.com/navahousecafe
Instagram: @navahousecafe

ถ่ายจากสถานที่จริงแต่โทนภาพแต่งเอานะครับ ^๘^

Leave a Reply