เด็กบ้านนอกรีวิว,  แวะเช็คอิน,  ไปไหนดี

[รีวิว] บ้านภูภิง(บ้านสามเหลี่ยม) อ.ชะอม, สระบุรี

เชื่อได้ว่าหลายๆ คนส่วนใหญ่อยากหาจุดกางเต็นท์หรือบ้านพักที่ใกล้ลำธารหรือริมน้ำและไม่ไกลจากกรุงเทพ วันนี้เด็กบ้านนอกมีบ้านพักที่น่าสนใจมาแนะนำ บ้านพักใกล้กรุงเทพฯ สายแคมป์ปิ้งแบบครอบครัวไม่ควรเลื่อนผ่าน สถานที่ที่จะพูดถึงวันนี้เหมาะมากๆ สำหรับสายแคมป์ที่มาเป็นกลุ่มและอยากได้บ้านพักที่มีทั้งห้องนอนและยังสามารถกางเต็นท์ได้อีกคุ้มเวอร์ บ้านพักราคาดี พื้นที่ใช้สอยกว้างมาก มีห้องน้ำด้านนอกบ้านและภายในบ้าน จอดรถได้หลายคัน แถมยังกางเต็นท์ได้อีกหลายหลัง ไปดูกันว่าจะถูกใจกันหรือเปล่า


พื้นที่รอบบ้าน
ตัวบ้าน

บ้านพักที่ว่านี้อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดิมมีชื่อว่า บ้านพักสามเหลี่ยม เจ้าของบอกว่าไม่รู้จะตั้งชื่ออะไรเรียกๆไปก่อน ฮ่าๆ และปัจจุบันได้มีชื่อว่า บ้านภูภิง อ่อถ้าค้นหาใน google จะเจอ บ้านภูภิง(บ้านสามเหลี่ยม) คือสถานที่เดียวกันครับ บ้านภูภิงตั้งอยู่ ต.ชะอม จ.สระบุรี ห่างจากกรุงเทพไม่ไกล ขับรถไม่ถึงสองชั่วโมงจ้า ถ้ารถไม่ติด ที่พักสะอาด เหมาะสำหรับพักผ่อน สิ่งอำนวยความสะดวกครบ มีอ่างน้ำให้ลงไปแช่ด้วยนะครับ

อยากเล่นน้ำ : มี
อยากแช่อ่าง : มี
อยากกางเต๊นท์ : มี
อยากนอนบ้าน : มี


ห้องนอนหลัก

บ้านภูภิง มีหลังเดียวในพื้นที่ส่วนตัว บ้านพักมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างพอเหมาะ ไม่กว้างและก็ไม่แคบ ติดลำธารน้ำตก สามารถลงเล่นน้ำได้จากหลังบ้าน ทำกิจกรรมได้เลยปิ้งย่าง สะดวกสะบาย เหมาะสำหรับครอบครัว 3-10 คน มีที่จอดรถหน้าบ้าน มีห้องน้ำ 3 ห้อง ในตัวบ้าน 1 ห้อง ข้างนอก 2 ห้อง ให้บริการบ้านพักเป็นหลัก เผื่อลูกค้าบางกลุ่มอยากได้ทั้งสองบรรยากาศก็สามารถกางเต๊นท์ได้ที่สนามข้างบ้าน มีเต๊นท์ให้เช่า สัตว์เลี้ยงเข้าได้ แต่ขอความกรุณาช่วยกันรักษาความสะอาด ราคาตามจำนวนคน บ้านพักพักได้ 6-7 ท่าน คิดราคา 5,000 บาท มีโซนให้ทำกิจกรรม ถ้าไม่ถึง 6 ท่านส่งข้อความมาคุยกันได้ Facebook หรือ line เจ้าของบ้านใจดี เดี๋ยวใส่ไว้ท้ายบทความนะครับช่องทางการติดต่อ

พื้นที่ภายในบ้าน
ห้องนอนชั้นสองใต้หลังคา

บรรยายมาซะเยอะละ ไปชมบรรยากาศบ้านพักกันดีกว่า สำหรับการเดินทางมาที่นี่ก็โดยรถส่วนตัว แล้วก็ตาม GPS มาถึงหน้าบ้านพักเลยจ้า

Google map: https://goo.gl/maps/x1YzJ7D9WhpaPM5u6

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100076155187855

ตำบล ชะอม อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18110

Leave a Reply