เด็กบ้านนอกรีวิว,  แวะเช็คอิน,  ไปไหนดี

[รีวิว] บ้านภูภิง(บ้านสามเหลี่ยม) อ.ชะอม, สระบุรี

เชื่อได้ว่าหลายๆ คนส่วนใหญ่อยากหาจุดกางเต็นท์หรือบ้านพักที่ใกล้ลำธารหรือริมน้ำและไม่ไกลจากกรุงเทพ วันนี้เด็กบ้านนอกมีบ้านพักที่น่าสนใจมาแนะนำ บ้านพักใกล้กรุงเทพฯ สายแคมป์ปิ้งแบบครอบครัวไม่ควรเลื่อนผ่าน สถานที่ที่จะพูดถึงวันนี้เหมาะมากๆ สำหรับสายแคมป์ที่มาเป็นกลุ่มและอยากได้บ้านพักที่มีทั้งห้องนอนและยังสามารถกางเต็นท์ได้อีกคุ้มเวอร์ บ้านพักราคาดี พื้นที่ใช้สอยกว้างมาก มีห้องน้ำด้านนอกบ้านและภายในบ้าน จอดรถได้หลายคัน แถมยังกางเต็นท์ได้อีกหลายหลัง ไปดูกันว่าจะถูกใจกันหรือเปล่า


บ้านพักที่ว่านี้อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดิมมีชื่อว่า บ้านพักสามเหลี่ยม เจ้าของบอกว่าไม่รู้จะตั้งชื่ออะไรเรียกๆไปก่อน ฮ่าๆ และปัจจุบันได้มีชื่อว่า บ้านภูภิง อ่อถ้าค้นหาใน google จะเจอ บ้านภูภิง(บ้านสามเหลี่ยม) คือสถานที่เดียวกันครับ บ้านภูภิงตั้งอยู่ ต.ชะอม จ.สระบุรี ห่างจากกรุงเทพไม่ไกล ขับรถไม่ถึงสองชั่วโมงจ้า ถ้ารถไม่ติด ที่พักสะอาด เหมาะสำหรับพักผ่อน สิ่งอำนวยความสะดวกครบ มีอ่างน้ำให้ลงไปแช่ด้วยนะครับ

อยากเล่นน้ำ : มี
อยากแช่อ่าง : มี
อยากกางเต๊นท์ : มี
อยากนอนบ้าน : มี


บ้านภูภิง มีหลังเดียวในพื้นที่ส่วนตัว บ้านพักมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างพอเหมาะ ไม่กว้างและก็ไม่แคบ ติดลำธารน้ำตก สามารถลงเล่นน้ำได้จากหลังบ้าน ทำกิจกรรมได้เลยปิ้งย่าง สะดวกสะบาย เหมาะสำหรับครอบครัว 3-10 คน มีที่จอดรถหน้าบ้าน มีห้องน้ำ 3 ห้อง ในตัวบ้าน 1 ห้อง ข้างนอก 2 ห้อง ให้บริการบ้านพักเป็นหลัก เผื่อลูกค้าบางกลุ่มอยากได้ทั้งสองบรรยากาศก็สามารถกางเต๊นท์ได้ที่สนามข้างบ้าน มีเต๊นท์ให้เช่า สัตว์เลี้ยงเข้าได้ แต่ขอความกรุณาช่วยกันรักษาความสะอาด ราคาตามจำนวนคน บ้านพักพักได้ 6-7 ท่าน คิดราคา 5,000 บาท มีโซนให้ทำกิจกรรม ถ้าไม่ถึง 6 ท่านส่งข้อความมาคุยกันได้ Facebook หรือ line เจ้าของบ้านใจดี เดี๋ยวใส่ไว้ท้ายบทความนะครับช่องทางการติดต่อ

บรรยายมาซะเยอะละ ไปชมบรรยากาศบ้านพักกันดีกว่า สำหรับการเดินทางมาที่นี่ก็โดยรถส่วนตัว แล้วก็ตาม GPS มาถึงหน้าบ้านพักเลยจ้า

Google map: https://goo.gl/maps/x1YzJ7D9WhpaPM5u6

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100076155187855

ตำบล ชะอม อำเภอแก่งคอย สระบุรี 18110

Leave a Reply